Hiển thị
  22/08/2016

Doanh nghiệp cần coi sức khỏe của người tiêu dùng như chính sức khỏe của mình

Đó là khẳng định của PGS.TS. Trần Quang Trung, Nguyên Cục trưởng Cục An toàn Thực phẩm trong câu chuyện làm minh bạch thị trường cà phê, giải quyết triệt để thực trạng trà trộn cà phê không an toàn với cà phê sạch trên thị trường hiện nay.

  10/04/2016

Xử trí và phòng ngừa ngộ độc nấm

Mùa xuân với thời tiết ấm, ẩm rất thuận lợi cho các loại nấm phát triển và đây cũng là thời điểm thường xảy ra các vụ ngộ độc nấm.

  01/04/2016

Lợi ích sức khỏe và làm đẹp từ quả dừa

Dừa là một loại quả không chỉ có lợi cho sức khỏe mà còn có tác dụng làm đẹp. Từ nước dừa, dầu dừa tới nước cốt dừa/kem dừa đều mang lại nhiều lợi ích.

  30/03/2016

16 loại hải sản ăn thoải mái không sợ nhiễm độc thủy ngân

Các loại hải sản như cá, tôm, cua, sò không chỉ ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cao, đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, dư lượng thủy ngân trong hải sản lại là một điều đáng lo ngại.

  29/03/2016

Bí kíp biến thức ăn thành thuốc chữa bách bệnh

Nguyên nhân chủ yếu làm gia tăng đột biến tỷ lệ mắc các bệnh ung thư, chuyển hóa miễn dịch là do lối sống và những sai lầm trong ăn uống của con người.

  29/03/2016

“Nhận diện” giò, chả có hàn the

Giò, chả là một trong những thực phẩm không thể thiếu trên mâm cỗ ngày xuân của mỗi gia đình Việt. Tuy nhiên, vì lợi nhuận một số cơ sở sản xuất sử dụng hàn the trong chế biến loại thực phẩm này đã khiến người tiêu dùng lo ngại vì những ảnh hưởng tới sức

  28/03/2016

10 thực phẩm mùa xuân tốt cho sức khỏe bạn nên ăn

Quả óc chó, măng tây, tỏi tươi hay các loại đậu là thực phẩm có trong mùa xuân mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể như cải thiện tâm trạng, năng lượng, tăng cường sự trao đổi chất...

Bài viết xem nhiều