Hiển thị
  23/03/2017

Nhận biết đậu phụ chứa thạch cao

Gia đình tôi thường sử dụng đậu phụ trong các bữa ăn. Nhưng tôi nghe nói có nhiều cơ sở chế biến cho thạch cao trong quá trình sản xuất. Xin quý báo tư vấn giúp cách phân biệt đậu phụ có chứa thạch cao.

  24/02/2017

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gặp mặt các thầy thuốc, chuyên gia y tế

Ngày 23/2, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gặp mặt các thầy thuốc, chuyên gia y tế qua các thời kỳ, nhân kỷ niệm 62 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2).

  25/10/2016

Hội KHKTATTP kêu gọi hội viên ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt

Ngày 20/10/2016, Hội KHKTATTP Việt Nam có công văn số 58/CV-HKHKTATTP gửi Hội viên Hội KHKTATTP Việt Nam để kêu gọi các Hội viên, các tổ chức sản xuất kinh doanh thực phẩm tại Việt Nam, các đồng chí trong Ban Chấp hành ủng hộ, trợ giúp đồng bào miền Trung

  21/10/2016

Hội nước mắm Phú Quốc phản bác thông tin của VINASTAS

Phản bác những công bố mà Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (VINASTAS) đưa ra về chất lượng nước mắm trên toàn quốc, đại diện Hội nước mắm Phú Quốc cho biết đã có đơn kiến nghị gửi các cơ quan chức năng vào cuộc để ​đánh giá và thông tin m

  19/10/2016

Thị trường nước mắm: Chất lượng thực thế nào?

TS. Nguyễn Thanh Phong - Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế cho biết, trước 22/10 sẽ có kết quả thanh tra chất lượng nước mắm.

  19/10/2016

TS.Từ Ngữ:“Nước mắm làm từ cá có asen là rất bình thường”

SKĐS - Theo chuyên gia dinh dưỡng TS Từ Ngữ, Tổng thư ký Hội dinh dưỡng Việt Nam, các loài cá sống trong môi trường tự nhiên nhiễm asen thông qua chuỗi thức ăn, nên việc làm nước mắm từ các loại cá dẫn tới có chỉ số asen là điều bình thường và tự nhiên.

  03/08/2016

Hà Tĩnh: Toàn bộ số cá nghi nhiễm độc vẫn đang được niêm phong

Trước phản ánh của một số báo với nội dung: hàng chục tấn hải sản nhiễm độc đang ở đâu?, Sở Y tế Hà Tĩnh đã thành lập đoàn công tác trực tiếp xuống các kho đông lạnh để kiểm tra làm rõ.

  15/07/2016

Những lợi ích tuyệt vời của hành tây có thể bạn chưa biết

Hành tây bởi các hợp chất chứa lưu huỳnh trong hành tây có thể khiến hơi thở của bạn bốc mùi và làm bạn chảy nước mắt nhưng chính những hợp chất này là những thành phần chính khiến hành tây trở thành một loại thực phẩm cực kỳ có lợi cho sức khỏe.

  11/07/2016

Nguy hại từ chất cường dương trong thực phẩm chức năng

SKĐS - Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế vừa thông báo về sản phẩm Avena plus do Công ty TNHH Medistar Việt Nam sản xuất có chứa chất cường dương và đã bị Cục quyết định thu hồi.

Bài viết xem nhiều